Xử lý nhanh Sony Z5 bị loạn cảm ứng

Sony Z5 bi loan cam ung
Làm thế nào khi Sony Z5 bị loạn cảm ứng?

Với những hướng dẫn xử lý nhanh Sony Z5 bị loạn cảm ứng được đề cập dưới đây, bạn sẽ dễ dàng khắc phục sự cố này ngay tại nhà.

Nhắc đến Sony Z5, người ta sẽ nghĩ ngay đến chiếc điện thoại có kiểu dáng đơn giản nhưng sang trọng, cấu hình mạnh với nhiều tính năng đa dạng cùng màn hình có khả năng hiển thị chân thực, đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng những ưu điểm này sẽ không còn ý nghĩa nếu như Sony Z5 bị loạn cảm ứng, khiến bạn không thể thao tác trên màn hình của máy chính xác như trước kia. Vậy bạn phải làm gì khi sự cố này xảy ra?

Sony Z5 bi loan cam ung
Làm thế nào khi Sony Z5 bị loạn cảm ứng?

Cách khắc phục Sony Z5 bị loạn cảm ứng đơn giản, hiệu quả

➣ Tháo miếng dán màn hình ra và vệ sinh màn hình cho máy bằng một miếng vải khô mềm. Nếu sau khi tháo, cảm ứng có thể hoạt động bình thường thì tốt nhất bạn nên thay mới bằng một miếng dán màn hình khác cho máy.

➣ Chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng và nguồn điện ổn định để sạc pin cho máy.

➣ Nếu máy Sony Z5 bị loạn cảm ứng sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó thì có thể ứng dụng đó đã không tương thích với phần mềm của máy, gây ra tình trạng xung đột. Bạn nên xóa bỏ ứng dụng này ngay lập tức.

➣ Xóa bớt ứng dụng nặng, ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng ngầm. Dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm để giúp RAM có thể vận hành máy một cách trơn tru và mượt mà.

➣ Reset máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng đến khi máy rung lên là được.

➣ Restore máy bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Chọn xóa mọi thứ.  Bạn nhớ sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc cho máy nhé.

Sony Z5 bi loan cam ung
Restore có thể giúp khắc phục Sony Z5 bị loạn cảm ứng

➣ Cuối cùng, bạn nên đem máy tới trung tâm sửa chữa, thay màn hình Sony chất lượng để được kiểm tra và xử lý sự cố Sony Z5 bị loạn cảm ứng một cách chuyên nghiệp, chính xác và nhanh chóng khi các thủ thuật trên không đem lại tác dụng.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of