Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 có khắc phục được không?

cach xu ly tinh trang soc man hinh iPhone 7 hieu qua

Dù được nhà sản xuất nâng cấp về nhiều mặt nhưng iPhone 7 vẫn gặp phải nhiều hiện tượng hư hỏng. Trong đó có tình trạng sọc màn hình iPhone 7.

Tình trạng sọc màn hình iPhone 7 làm giảm khả năng quan sát và thao tác của người dùng trên màn hình của máy. Vậy nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này? Dấu hiệu nhận biết nó là gì và cách khắc phục ra sao? Bài viết sau sẽ giúp bạn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng sọc màn hình iPhone 7

Khi cho ra mắt iPhone 7, Apple không thể đảm bảo 100% sản phẩm được bày bán trên thị trường đều hoàn hảo như mong muốn của mình. Điều đó đồng nghĩa với việ có những chiếc iPhone 7 sẽ bị sọc màn hình bởi những lỗi khách quan từ nhà sản xuất. Tuy nhiên, khả năng này là khá thấp.

Như vậy, có thể nói tình trạng sọc màn hinh iPhone 7 chủ yếu do nguyên nhân chủ quan từ phía người dùng gây ra. Nếu bạn sơ ý đánh rơi máy, để máy ngấm nước, va đập mạnh với vật cứng hay để máy tiếp xúc với hóa chất độc hại thì khả năng màn hình của máy bị sọc là rất cao.

tinh trang soc man hinh iPhone 7

Ngoài ra, việc xài phải phụ kiện kém chất lượng hay IC của máy bị hư hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Dấu hiệu của tình trạng sọc màn hình iPhone 7

– Màn hình xuất hiện sọc nhiễu.

– Có sọc đen xen kẽ sọc trắng xuất hiện trên màn hình hiển thị.

– Cảm ứng vẫn hoạt động bình thường nhưng màn hình bị sọc

– Màn hình bị sọc kèm theo cảm ứng bị đơ, liệt.

Cách xử lí tình trạng sọc màn hình iPhone 7 đơn giản

– Bạn hãy thử tắt máy trong giây lát rồi khởi động lại máy. Bạn nên thực hiện cách này 2 – 3 lần để khắc phục tạm thời lỗi sọc màn hình iPhone 7.

cach xu ly tinh trang soc man hinh iPhone 7 hieu qua

– Nếu việc khởi động không đem lại kết quả thì bạn nên restore máy sau khi đã sao lưu những dữ liệu quan trọng. Cách này thông thường có hiệu quả đối với các trường hợp máy bị sọc màn hình do lỗi phần mềm gây ra.

– Khi việc khởi động và restore máy không đem lại hiệu quả thì bạn hãy đi thay màn hình iPhone 7 chuyên nghiệp tại các trung tâm sửa chữa đáng tin cậy. Đây cũng là biện pháp tối ưu nhất để khắc phục tình trạng sọc màn hình iPhone 7.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of