Tại sao cuộn trong Safari trên iOS 11 đột nhiên cảm thấy nhanh hơn nhiều

Safari on iOS 11

Tại sao cuộn trong Safari trên iOS 11 đột nhiên cảm thấy nhanh hơn nhiều

Bạn biết cảm giác – trang web bạn đang cuộn qua trên iPhone của bạn sử dụng để mất quán tính ngón thứ hai bị mất liên lạc với màn hình hiển thị. Theo một nhà phát triển WebKit của Apple: “Trong iOS Safari hiện tại, di chuyển trang web không nhất quán với tất cả các thanh cuộn khác trên hệ thống. Đây là một quyết định có chủ tâm đã được đưa ra từ lâu.” Mặc dù điều này đã xảy ra kể từ khi Safari khởi động, tình hình đã thay đổi mạnh mẽ trong iOS 11, vì khái niệm di chuyển theo quán tính Safari 11 hiện đã được đồng bộ với phần còn lại của ứng dụng gốc và cài đặt cuộn hệ thống.

Safari on iOS 11

Thanh cuộn theo quán tính thích ứng sẽ làm cho trang nhanh hơn khi bạn lướt nhanh hơn, và do đó cho phép bạn kết thúc hoặc giữa một trang dài trong nháy mắt, như bất kỳ người đọc hót nào trên điện thoại Android sẽ chứng thực. Mobile Safari hỗ trợ tùy chọn này, nhưng cho đến bây giờ devs web đã phải cho phép nó trong mã HTML của họ, và đa số lớn bỏ qua yêu cầu này, thậm chí trên một số các trang web phổ biến nhất. Điều này làm cho việc cuộn qua các trang web dài trên màn hình iPhone của bạn có một nỗi đau, cho dù bạn đã vất vả trên màn hình bao nhiêu lần, trang này hầu như không di chuyển với một khoảng cách nhỏ, gây phiền nhiễu cho những người nhìn thấy tốt hơn và yêu cầu nhiều swipes để đạt được nơi bạn để lại, thay vì một hoặc hai. Điều này thường chỉ gây chói tai cho người dùng Android, vì người dùng iOS đã phát triển bộ nhớ cơ cho những nỗ lực cuộn ra ngoài của Safari.

Tất cả những điều mỉa mai hơn, kể từ khi Apple đã có tính di chuyển quán tính kể từ iPhone của OG, có bằng sáng chế về nó và thậm chí buộc tội Samsung đánh cắp nó trong những cuộc chiến tranh về bằng sáng chế lớn của năm 2012.

Tuy nhiên, với iOS 11, Safari giờ đây cho phép tùy chọn tăng tốc cho toàn bộ mỗi trang web và theo mặc định. Không cần mã nó vào, và đột nhiên toàn bộ trang web trên iPhone của bạn cuộn theo cách nhanh chóng và êm ả mà phần còn lại của hệ thống iOS, và đã được rất mong muốn cho. Ở đó bạn có nó – một trong những rắc rối lớn của người dùng Android chuyển sang iPhone đã được khắc phục, và đó không phải là tất cả cho iOS 11 và danh sách các tính năng mới của nó.

Nguồn: Sưu tầm – Tại sao cuộn trong Safari trên iOS 11 đột nhiên cảm thấy nhanh hơn nhiều

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of