Sự thiếu hụt OLED linh hoạt có thể tiếp tục trong nhiều năm

OLED linh hoat

Sự thiếu hụt OLED linh hoạt có thể tiếp tục trong nhiều năm, các nhà phân tích khẳng định

Sau khi có thông báo về quyết định của Apple chuyển sang màn hình OLED linh hoạt với iPhone 8 sắp tới, tin tức về sự thiếu hụt của bảng điều khiển đã bắt đầu bay nhanh chóng, với một số người đi xa tới mức tuyên bố phí bảo hiểm sắp tới của công ty sẽ không kịp Sự ra mắt vào giữa tháng 9 truyền thống. Theo một báo cáo mới của công ty nghiên cứu Trung Quốc Sigmaintell, mặc dù phần mềm này gần như chắc chắn là sai nhưng sự thiếu hụt OLED linh hoạt dường như là một vấn đề thực sự và cũng là một vấn đề sẽ tiếp tục tồn tại trong vài năm tới.

OLED linh hoat

Như hiện nay, Samsung là nhà sản xuất màn hình OLED (POLED) lớn nhất – cùng những sản phẩm mà họ có thể đi theo con đường chính của công ty. Nhưng bây giờ, khi Apple cũng tham gia vào trò chơi, các nhà sản xuất Trung Quốc đang chuẩn bị xây dựng dây chuyền sản xuất POLED của mình bắt đầu từ năm sau, trong đó họ sẽ chi 200 tỉ NDT (~ 30 tỷ USD).

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu dự đoán những dây chuyền này có thể mất khoảng năm năm để ổn định, trong thời gian đó Samsung sẽ vẫn là nhà sản xuất hàng đầu. Tuy nhiên, LG Display cũng nhằm cung cấp cho Apple bảng OLED vào năm tới, điều này có thể làm chậm lại tình trạng hiện tại.

Công ty cũng dự đoán rằng trong số tất cả các thiết bị được vận chuyển trong năm nay, 11% sẽ sử dụng màn hình hiển thị toàn màn hình (xem tỉ lệ khung hình lớn và khung hình nhỏ), trong khi con số này có thể tăng đến 80% vào năm 2020. Động thái này cũng được dự đoán Đẩy các nhà sản xuất tìm ra những cách thiết thực để đưa những máy quét dấu vân tay dưới thiết bị của họ, có thể ra mắt vào đầu năm tới.

Nguồn: Sưu tầm – Sự thiếu hụt OLED linh hoạt có thể tiếp tục trong nhiều năm

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of