Samsung Galaxy S9 có thể có Face ID của chính nó

Samsung Galaxy S9

Samsung Galaxy S9 có thể có Face ID của chính mình, khi nó sẽ được ra mắt vào đầu năm sau. Đây là tin đồn được lan rộng trong những ngày gần đây.

Samsung Galaxy S9 đang được nâng cấp lên so với phiên bản trước của S8, với bộ xử lý 7nm Snapdragon 845 hoặc Exynos 9810 mới và có lẽ là một máy ảnh kép, nhưng có thể chiếc điện thoại này còn được cải tiến nhiều hơn thế . Một blog công nghệ cao ở phía đông hoang dã thường có mẩu tin đáng tin cậy, hiện đang xác nhận những tin đồn về chuỗi cung ứng không rõ ràng rằng Galaxy S9 sẽ có “camera phía trước cảm biến 3D”. Một trong những cam kết duy nhất mà chúng tôi có thể nghĩ đến là Face ID trên iPhone X, do đó, Samsung có thể đang hướng tới một bộ cảm biến độ sâu tương tự cho Galaxy S9.

Chúng ta đã thấy quá nhiều trong số những động thái này trong năm. Samsung không phải là người lạ mặt đối với các bộ nhận dạng khuôn mặt trên điện thoại của mình, mặc dù không phải là những người có tính năng lập bản đồ 3D mà Apple sử dụng. Tuy nhiên, thiết bị trên iPhone X không chỉ để mở khóa điện thoại – Apple sẽ không thể thực hiện hành động đơn giản như thế này – mà còn cho phép có nhiều lựa chọn cho tương lai, như sử dụng khuôn mặt của bạn để bắt chước ảo ảo trong iMessage hoặc cho chơi game.

Samsung Galaxy S9

Apple và Samsung là những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và những người có lợi nhuận. Vì vậy, họ chắc chắn sẽ để mắt tới nhau và thường cố gắng sao chép số lượng các mũi tên mỗi người có trong máy quay phim của họ, vì vậy chúng tôi đã thấy rất nhiều điều đó. Hơn nữa, Samsung đã có thiết kế Display Infinity cho phép nó đặt một bộ máy ảnh 3D-mapping kit mà không cần sử dụng các thiết bị cắt theo kiểu notch và những thứ tương tự.

Tuy nhiên, vấn đề là Apple đang đi trước trong công nghệ lập bản đồ 3D và ngay cả khi nó phải vật lộn với việc mua sắm đủ bộ cảm biến có chất lượng cần thiết để làm cho công nghệ này hoạt động trên mức người tiêu dùng, gây ra sự chậm trễ chưa từng có trong việc tung ra sản phẩm được mong đợi nhất của Apple điện thoại di động trong bộ nhớ gần đây – iPhone X. Vì vậy, Samsung sẽ có một ngọn đồi dốc để leo lên nếu nó thực sự là uốn cong khi phát hành Galaxy S9 sớm hơn bình thường để chống lại sự tràn ngập các đơn vị iPhone X sẽ được tung ra thị trường khoảng thời gian đó. Sau đó, việc tìm ứng dụng thực tế hữu ích cho công nghệ này sẽ xuất phát từ việc nhân bản cuối cùng của Samsung về công nghệ Face ID mới trên iPhone của Apple. Với dự báo lợi nhuận 13 tỷ USD trong 3 quý vừa qua, Samsung có thể vượt qua những rào cản này bằng cách bỏ tiền và năng lực kỹ thuật vào ý tưởng này, bạn nghĩ gì?

Xem thêm: Điện thoại thông minh OLED trở nên phổ biến hơn LCD vào năm 2020

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of