Oppo F1s bị đơ màn hình – tại sao và khắc phục như thế nào?

Oppo F1s bi do man hinh

Bạn sẽ cảm thấy khó chịu và bất tiện khi Oppo F1s bị đơ màn hình bởi lúc này, mọi thao tác của bạn trên máy đều không được phản hồi.

Oppo F1s bị đơ màn hình là một trong những sự cố thường gặp nhất trên chiếc “camera phone” sành điệu này. Dù có vẻ không nghiêm trọng và bạn có thể xử lý nó chỉ với vài bước đơn giản nhưng đôi khi, đơ màn hình cũng là một dấu hiệu của một lỗi hư hỏng khác nặng hơn mà bạn không thể tự mình sửa chữa. Vậy nếu phải đối mặt với hiện tượng này thì bạn cần phải làm gì?

Oppo F1s bi do man hinh

Những lí do dẫn tới Oppo F1s bị đơ màn hình

– Bạn là một người “nghiện smartphone”? Nếu vậy thì rất có thể bạn chính là “thủ phạm” khiến chiếc Oppo F1s của mình bị đơ màn hình bởi sử dụng máy quá lâu mà không cho máy nghỉ ngơi có thể làm máy bị quá tải và đơ.

– Cài quá nhiều ứng dụng, nhất là những ứng dụng nặng và những ứng dụng mà bạn chẳng bao giờ dùng tới cũng là một lí do khiến RAM không thể vận hành trơn tru như trước và vì thế, màn hình của máy cũng rất dễ bị đơ “bất thình lình” mà bạn chẳng kịp trở tay.

– Một ứng dụng không tương thích được cài đặt vào máy thôi cũng đủ làm máy bị xung đột phần mềm và ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.

– Máy bị hư hỏng về phần cứng và vì thế màn hình cũng bị ảnh hưởng theo. Với trường hợp này, bạn thường phải đem máy tới các trung tâm sửa chữa, thay màn hình Oppo chuyên nghiệp mới có thể khắc phục được sự cố.

Xử lí Oppo F1s bị đơ màn hình đơn giản và nhanh chóng

– Xóa bớt ứng dụng nặng, ứng dụng không cần thiết, ứng dụng không tương thích, tập tin rác, bộ nhớ đệm và tắt bỏ các ứng dụng ngầm. Sau đó, reset lại thiết bị.

Oppo F1s bi do man hinh va cach xu ly

– Khôi phục cài đặt gốc cho máy để máy quay về trạng thái ban đầu. Bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành.

– Đem máy tới các trung tâm sửa chữa khi bạn không thể tự mình khắc phục lỗi Oppo F1s bị đơ màn hình. Dù đây có thể là điều mà bạn không mong muốn nhưng đây lại là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of