Moto X4 có thể phát sóng âm thanh đến 4 thiết bị Bluetooth cùng lúc

Moto X4

Moto X4 có thể phát sóng âm thanh đến 4 thiết bị Bluetooth cùng lúc

Chiếc Moto X4 là thiết bị tầm trung mới nhất của Lenovo dưới nhãn hiệu Moto, mặc dù chúng ta đã nhìn thấy và nghe rất nhiều về nó trong những tháng trước khi nó được công bố. Và cho biết dòng X không còn là dòng sản phẩm hàng đầu của Moto, chúng tôi đã có rất ít mong đợi về công nghệ mới và đột phá đang có mặt trong thiết bị.

Tuy nhiên, Moto làm chúng tôi ngạc nhiên với ít nhất một tính năng gọn gàng mới của X4, mặc dù một người dùng thậm chí không thể nhận ra rằng nó thực sự có ở đó – những lựa chọn kết nối Bluetooth tuyệt vời. Cụ thể, Moto X4 có khả năng ghép nối và phát sóng âm thanh tới tối đa bốn thiết bị âm thanh Bluetooth cùng một lúc.

Moto X4

Trong thực tế, điều này có nghĩa là người dùng sẽ có khả năng sử dụng tất cả các loa kích hoạt Bluetooth của họ như là một hệ thống âm thanh stereo tạm, nhờ khả năng kiểm soát mức âm thanh của từng loa riêng biệt cũng như chỉ định các kênh âm thanh riêng biệt.

Tuy nhiên, đây là điều bắt kịp: khả năng này sẽ chỉ có sẵn trong khi người dùng không sử dụng Wi-Fi 2,4 GHz. Và đây là một vấn đề, được cho là tiêu chuẩn Wi-Fi được sử dụng rộng rãi nhất – vì vậy người dùng X4 muốn tận dụng khả năng này trong khi streaming nội dung trực tuyến sẽ phải học cách cấu hình router của họ tới sử dụng Wi-Fi 5 GHz thay vào đó (mặc dù đây là một loại sâu khác).

Tính năng này được thực hiện nhờ có sự hợp tác giữa Motorola và một công ty khởi nghiệp của Pháp tên là Tempow. Về bản chất, công ty cung cấp một phần mềm mới để thực hiện các tiêu chuẩn Bluetooth thông qua một trình điều khiển hệ thống độc quyền (chính thức được gọi là Temporary Audio Profile) – nhưng công nghệ này hoạt động với hầu như tất cả các thiết bị Bluetooth trên thị trường ngay bây giờ.

Và với cách làm này không phải là công nghệ tại nhà cho Moto, có một cơ hội công bằng Tempow có thể cấp giấy phép cho các nhà sản xuất khác trong tương lai. Và mặc dù nó không phải là không có những hạn chế của nó, nó có thể chứng minh khá hữu ích cho tất cả người sử dụng điện Bluetooth trên mạng.

Nguồn: Sưu tầm – Moto X4 có thể phát sóng âm thanh đến 4 thiết bị Bluetooth cùng lúc

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of