LG V30 sẽ có khả năng chụp ảnh tuyệt vời ở điều kiện ánh sáng thấp

LG V10

LG V30 sẽ có khả năng chụp ảnh tuyệt vời ở điều kiện ánh sáng thấp. Vì vậy, đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích chụp hình.

Camera của các dòng điện thoại thông minh có thể đã đi một chặng đường dài, nhưng một trong những thiếu sót lớn nhất của chúng vẫn chưa được giải quyết một cách đầy đủ. Đó chính là khả năng chụp hình trong điều kiện ánh sáng yếu.

Kể từ khi các camera điện thoại thông minh được trang bị các cảm biến nhỏ (ít nhất là so với các máy ảnh chuyên dụng), chúng có thể trở nên gần với hiệu suất ánh sáng thấp và phạm vi năng động của máy ảnh DSLR không gương, có thể là máy cắt hoặc máy quay phim full-frame. Và vì các nhà sản xuất sẽ không bắt đầu nhồi nhét các bộ cảm biến lớn hơn trong các điện thoại thông minh trong thời gian sớm nhất, vì những lý do rõ ràng, một cách để giảm nhẹ một phần vấn đề này là triển khai khẩu độ rộng hơn.

Nếu không đi sâu vào chi tiết, khẩu độ cơ bản là một lỗ mở cho phép ánh sáng di chuyển qua ống kính của máy ảnh và tiếp cận cảm biến (hoặc mặt phẳng phim trong trường hợp máy quay phim). Các khẩu độ lớn hơn, ánh sáng hơn có thể đi qua nó. Kích thước khẩu độ được biểu thị bằng số “f” – ví dụ: F / 4.6, f / 2.0 … và hầu hết các điện thoại thông minh hàng ngày đều có khẩu độ trong khoảng giữa f / 2.0 và f / 1.7.

LG V10

Đơn giản chỉ cần đặt một chiếc điện thoại thông minh với khẩu độ rộng hơn, đặc biệt là nếu được OIS hỗ trợ, có thể chụp được nhiều hơn, chi tiết hơn vào ban đêm, mặc dù phần mềm máy ảnh cũng cần phải làm phần của nó trong phương trình để giảm tiếng ồn và áp dụng các cải tiến khác.

Các máy ảnh trên Samsung Galaxy S8 / S8 + và S7 / S7 + có khẩu độ f / 1,7 được coi là rất rộng cho một máy ảnh điện thoại thông minh, và đó là một phần lý do tại sao họ thực hiện rất tốt trong điều kiện ánh sáng thấp.

Tuy nhiên, các báo cáo mới cho thấy LG V30 sắp tới có thể có khẩu độ khẩu độ f / 1.6, chỉ lớn (đối với điện thoại thông minh). Mặc dù chỉ có một điểm dừng từ Galaxy S8, nó có thể cho phép chiếc V30 chụp những bức ảnh có ánh sáng yếu, đặc biệt là khi kết hợp với phần mềm và ổn định hình ảnh quang học đầy đủ.

Tuy nhiên, chỉ có camera chính của chiếc V30 được cho là được trang bị khẩu độ f / 1.6, trong khi ống kính góc rộng cạnh nó có thể có số f-stop cao hơn, các nguồn yêu cầu bồi thường gần với LG được trích dẫn bởi Slash Gear.

Nếu tin đồn này đúng, LG V30 sẽ có khẩu độ rộng nhất trong một chiếc điện thoại thông minh, bao giờ cũng có thể biến nó thành một trong những điện thoại tốt nhất để chụp ảnh trong ban đêm.

Xem thêm: Samsung Galaxy có thể gập được chứng chỉ Bluetooth

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of