Làm gì để thoát lỗi màn hình Oppo F1s bị sọc?

man hinh Oppo F1s bi soc

Màn hình Oppo F1s bị sọc sẽ gây ra nhiều sự khó chịu cho người dùng bởi khi lỗi này xuất hiện, người dùng sẽ khó quan sát và thao tác với máy.

Nếu một ngày chiếc Oppo F1s của bạn xuất hiện nhiều vết sọc nhiễu, sọc đen nằm xen kẽ sọc trắng hay có sọc ngang, sọc dọc thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi rất nhiều người dùng cũng đang gặp phải hiện tượng màn hình Oppo F1s bị sọc giống như bạn.

man hinh Oppo F1s bi soc

Sự cố này có thể do những nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất gây ra khiến máy từ khi mới mua về đã bị sọc nhưng cũng có thể nguyên nhân nằm ở chính người dùng. Việc làm rơi rớt máy, để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy bị ngấm nước, tiếp xúc với hóa chất độc hại trong thời gian dài có thể khiến màn hình của máy bị ảnh hưởng, gây ra hiện tượng sọc màn hình khó chịu.

Bên cạnh đó, việc cài đặt những ứng dụng không tương thích khiến phần mềm của thiết bị xung đột cũng là một trong lý do chính gây ra sự cố này. Vậy bạn phải làm gì để khắc phục lỗi màn hình Oppo F1s bị sọc?

Cách xử lý màn hình Oppo F1s bị sọc đơn giản

Cách 1: Hãy xóa bỏ ứng dụng không tương thích có trong máy, sau đó khởi động lại thiết bị.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F1s với các thao tác: Vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa. Phương pháp này sẽ mất khoảng 5 đến 10 phút để hoàn thành, giúp máy trở về trạng thái mặc định ban đầu như khi mới mua về và có thể khắc phục hiệu quả sự cố này nếu nó do lỗi về phần mềm gây ra. Bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Phai lam gi khi man hinh Oppo F1s bi soc

Cách 3: Khi lỗi màn hình Oppo F1 bị sọc vẫn không thể được khắc phục cho dù bạn đã áp dụng các cách trên thì bạn nên đem máy tới một trung tâm thay màn hình Oppo uy tín để được kiểm tra và sửa chữa chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of