Huawei có thể trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới

Huawei

Huawei có thể trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới

Trong một thời gian dài, Samsung và Apple đã cai trị ngành công nghiệp điện thoại thông minh, không nhất thiết phải thông qua sự đổi mới, nhưng thông qua số lượng điện thoại thông minh liên tục được bán ra mỗi năm. Tuy nhiên, có vẻ như các nhãn hiệu khác đang đóng cửa để dẹp bỏ hai vị trí lãnh đạo của họ. Một báo cáo mới của Counterpoint Research cho thấy Huawei hiện là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới, vượt qua Apple nhờ doanh số tháng 6 và tháng 7 mạnh mẽ.

Huawei

Đây là cột mốc quan trọng cho Huawei, thương hiệu điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc với sự hiện diện toàn cầu đang phát triển. Theo ông Peter Richardson, Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint, quy mô toàn cầu mà Huawei có thể đạt được có thể là do đầu tư của nó vào R & D và sản xuất, đồng thời với việc tiếp thị tích cực và mở rộng kênh bán hàng.

Ngay cả khi những con số được đề cập trong nghiên cứu của Counterpoint là chính xác, thì thật khó tin rằng Huawei sẽ có thể duy trì vị trí của mình sau Samsung sau khi Apple tung ra thiết bị cầm tay iPhone mới vào cuối mùa thu này.

Theo một lưu ý bên cạnh, cùng một nghiên cứu chỉ ra rằng iPhone của Apple 7 và iPhone 7 Plus là những chiếc điện thoại bán chạy nhất trong tháng 7. Đáng ngạc nhiên là Galaxy S8 của Samsung chỉ đứng thứ năm, vì Oppo chiếm vị trí số ba và bốn với điện thoại thông minh R11 và A57.

Nguồn: Sưu tầm – Huawei có thể trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of