Google Play bảo vệ có thể xuất hiện trên điện thoại thông minh

Google Play

Google Play bảo vệ có thể xuất hiện trên điện thoại thông minh

Cuộc họp báo I / O của Google từ vài tháng trở lại đã dẫn đầu một sự ra mắt phần mềm mới: sự ra đời của Google Play Protect, câu trả lời của người khổng lồ về các mối đe dọa ngày càng tăng của các ứng dụng Android độc hại. Về bản chất, đây là một dịch vụ máy quét được tích hợp vào Dịch vụ Play của Google, quét các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của người dùng vì các hành vi không mong muốn – thật tuyệt vời, đúng không?

Chắc chắn, ngoại trừ thực tế rằng nó không có gì hơn một mẹo tiếp thị đơn giản. Tức là Google Play Bảo vệ chỉ là việc đổi thương hiệu cho một số dịch vụ đã tồn tại từ nhiều năm nay và thường xuyên bị phá vỡ để tính bao nhiêu ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại được xóa khỏi Cửa hàng Play mỗi tháng trở thành trò chơi thể thao.

Google Play

Nhưng Google đã không dành quá nhiều thời gian và công sức cho Play Protect để nó trở thành một chú thích trên trang Wikipedia của Google I / O (hiện tại nó không phải là). Tính năng này đã bắt đầu triển khai ứng dụng Play Store của người dùng dưới dạng một mục menu bánh hamburger, nhưng Google thậm chí còn có nhiều tham vọng hơn – đó là đặt biểu trưng của nó trên các hộp điện thoại thông minh.

Như được nêu trong bài đăng lên blog khu vực Ấn Độ của công ty, biểu tượng Play Bảo vệ sẽ bắt đầu xuất hiện trên bao bì các thiết bị được Google chứng nhận (nghĩa là mọi thiết bị đã cài đặt sẵn Cửa hàng Play).

Nhưng với tất cả sự trung thực, mặc dù toàn bộ việc đổi thương hiệu không phải là chiến dịch tiếp thị, nhưng có một điểm: khi phần mềm độc hại ngày càng trở nên công cộng và / hoặc nguy hiểm, Google muốn đảm bảo người dùng an toàn khi sử dụng dịch vụ của họ Vẫn chủ yếu là đúng). Và đặt thương hiệu ngay trên hộp làm cho ý nghĩa đặc biệt ở Ấn Độ, nơi các thiết bị của Trung Quốc là vua – họ thường sử dụng các dịch vụ thay thế cho các dịch vụ của Trung Quốc, có thể gây nguy cơ bảo mật thực sự.

Nhìn thấy điều này đã được thông báo trên blog của Google địa phương, hiện vẫn chưa rõ liệu các biện pháp đó có được thực hiện trên toàn thế giới hay liệu chúng có bị giới hạn ở quốc gia cụ thể này hay không. Đây có thể chỉ là trường hợp của Google vì việc tung ra một chiến dịch tiếp thị và xem nó hoạt động tốt hay nó có thể là một câu trả lời cho một vấn đề cụ thể về khu vực – hiện tại chúng ta không thể nói.

Nguồn: Sưu tầm – Google Play bảo vệ có thể xuất hiện trên điện thoại thông minh

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of