Google Pixel 2 có một chip xử lý hình ảnh đặc biệt ẩn bên trong

The Google Pixel 2

Google Pixel 2 có một chip xử lý hình ảnh đặc biệt ẩn bên trong

Đánh giá về Google Pixel 2 và Pixel 2 XL của chúng tôi đã tăng lên đáng ngạc nhiên và gần như không có ai, các thiết bị này có thể chụp một số cảnh quan tuyệt vời (những người yêu động vật: hãy xem phần camera để chụp ảnh hai chú mèo đáng yêu). Và hầu hết điều này không phải với cảm biến camera, mà là thuật toán HDR + đặc biệt của Google có thể cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh.

Nhưng nó chỉ ra rằng Google đã có một bước ngoặt trong tay của năm nay: vâng, HDR + đã trở lại và trong hình dạng hàng đầu, nhưng Google cũng đã quyết định nâng cao nó về mặt phần cứng. Đó là, giống như một số tin đồn trước đó đã gợi ý, bộ đôi Google Pixel 2 có một chip xử lý hình ảnh chuyên dụng được gọi là “Pixel Visual Core” ẩn bên trong nó.

The Google Pixel 2

Và khi chúng tôi nói ẩn, chúng tôi muốn nói nó: phần cứng chắc chắn ở đó, nhưng nó không thực sự được kích hoạt. Thật là xấu hổ vì nó có vẻ khá mạnh mẽ: đó thực sự là một hệ thống dành riêng cho phát triển bởi Google, với mục tiêu thiết kế chính là tăng tốc thuật toán HDR +.

Nhưng tiềm năng Pixel 2 người mua, thất vọng không! Google hứa hẹn sẽ sớm kích hoạt chip – trong bản xem trước của nhà phát triển Android 8.1 là chính xác. Nhưng tin tốt nhất là chip cũng sẽ có sẵn cho các nhà phát triển bên thứ ba, cùng với thuật toán HDR + – vì vậy ứng dụng máy ảnh yêu thích của bạn cũng sẽ có thể tận dụng xử lý hình ảnh tốt hơn.

Và về mặt thực tế, điều này có nghĩa là ảnh của bạn sẽ được xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn: Google tuyên bố rằng đơn vị xử lý hình ảnh (IPU) sẽ sử dụng một phần mười năng lượng so với thực hiện hiện tại. Và đối với người dân vui mừng khi học máy và chạy trực tiếp trên điện thoại của họ (nhìn vào bạn, Huawei), IPU cũng sẽ phù hợp với các ứng dụng này.

Nguồn: Sưu tầm – Google Pixel 2 có một chip xử lý hình ảnh đặc biệt ẩn bên trong

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of