Google có thể trả khoản phí giấy phép 3,5 tỷ USD cho Samsung

samsung

Google có thể trả khoản phí giấy phép 3,5 tỷ USD cho Samsung

Google đang thu hút sự đổi mới cấp phép, và các nhà phân tích Hàn Quốc ngày nay đang phấn khởi vì Samsung có thể sẽ phải trả 3,5 tỷ USD chi phí trả cho Samsung để mang công cụ tìm kiếm của nó như là mặc định và nổi bật trên điện thoại của mình. Một cái nhìn vào bức ảnh Galaxy S8 ở trên của chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao – thanh tìm kiếm của Google nằm ở vị trí ngay giữa màn hình chính và có hàng triệu điện thoại Samsung hiện có.

samsung

Không cần phải nói, Google hy vọng thu lại được khoản đầu tư này nhờ thu nhập quảng cáo từ các ứng dụng duyệt web và tìm kiếm cổ phiếu của mình mà Samsung đã cài đặt sẵn trên điện thoại của mình, do đó có thể là một kịch bản thắng-thắng. Trong bất kỳ trường hợp nào, số tiền cấp phép rộng lớn này lại một lần nữa chứng minh tầm quan trọng của việc tìm kiếm và doanh thu quảng cáo từ thiết bị di động đã chỉ trong một vài năm ngắn.

Rõ ràng một vài ngày trước, Google có thể sẽ phải trả không dưới 3 tỷ USD cho Apple để vẫn là công cụ tìm kiếm cổ phiếu trên iPhone và iPad. Số tiền này được báo cáo cao gấp 3 lần so với số tiền mà Google đã trả trong năm 2014 để gia hạn hợp đồng cấp phép với Apple, do đó Samsung có thể đã xem xét các kết quả đàm phán này và nói “giữ bia của tôi” trong nỗ lực để trích xuất một khoản tiền lớn hơn từ Google.

Samsung bán nhiều thiết bị cầm tay hơn tất cả mọi người, vì vậy việc có mặt trên thiết bị cầm tay của họ như là một công cụ tìm kiếm mặc định có thể là điều quan trọng đối với doanh thu quảng cáo của Google, do đó mức phí giấy phép lên đến 3,5 tỷ USD mà nó có thể được phơi bày cho Samsung trong năm nay.

Nguồn: Sưu tầm – Google có thể trả khoản phí giấy phép 3,5 tỷ USD cho Samsung

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of