Một số điện thoại Nokia sắp ra mắt sẽ được trang bị chipset của Xiaomi

Nokia

Theo nhiều nguồn tin, một số điện thoại Nokia sắp được ra mắt sẽ được trang bị Chipset Surge S1 của nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi.

Đầu năm nay, nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi đã công bố một chiếc chipset mà họ sản xuất, Surge S1. Nó chứa một bộ xử lý lõi bát, gồm bốn lõi Cortex-A53 2.2GHz để xử lý các tác vụ nặng và bốn lõi Cortex-A53 1.4GHz cho các tác vụ nhẹ hơn. Nó được ghép nối với đơn vị đồ họa Mali-T680 MP4. Nói chung, đây là một giải pháp tốt cho điện thoại thông minh tầm trung, chẳng hạn như Xiaomi Mi 5c, được cung cấp bởi Surge S1.

Có vẻ như thương hiệu Trung Quốc đã giành được một khách hàng cho con chip mới của mình và đó là Nokia. Nói một cách chính xác hơn thì đó là HMD Global – công ty Phần Lan sở hữu và duy trì thương hiệu. Các tin đồn từ phía Đông khẳng định rằng các công ty này đã ký hợp đồng để đưa Surge S1 tới điện thoại Nokia trong tương lai – không phải là những mẫu hàng đầu, nhưng không phải là những chiếc điện thoại di động.

Nokia

Không rõ là các mô hình này sẽ là thiết bị cầm tay duy nhất tại Trung Quốc hay những máy bán trên toàn cầu. Chúng ta không biết cách Surge S1 thực sự quản lý các mạng LTE trên toàn thế giới và nó chắc chắn sẽ không hoạt động với các hãng viễn thông Mỹ do nhiều chi tiết cụ thể liên quan đến việc điều chỉnh điện thoại thông minh cho thị trường Bắc Mỹ.

Nhưng đó vẫn là bước đột phá của Xiaomi và nó có thể thúc đẩy thương hiệu Trung Quốc xây dựng các chipset ngày càng tốt hơn. Ngành công nghiệp chắc chắn có thể làm được với nhiều lựa chọn thay thế hơn cho bộ xử lý Qualcomm và MediaTek.

Xem thêm: Samsung sản xuất loa thông minh được trợ giúp bởi trợ lý Bixby

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of