Cẩn thận với các hacker đang tìm cách tấn công máy tính của bạn

hacker tan cong may tinh bang tap tin phu de

Các hacker đang tìm cách tấn công máy tính của bạn bằng các file đi kèm phụ đề như phim truyền, chương trình truyền hình. Vì vậy hãy cẩn thận.

Sau các cuộc tấn công ransomware gần đây đã gây cản trở cho các hệ thống Windows trên toàn cầu. Các tin tặc cũng đang tìm kiếm các cách mới hơn để làm hỏng máy tính của bạn. Chiêu mới của các tin tặc này là sử dụng các tệp phụ đề phim giả mạo dựa trên thói quen của người dùng máy tính. Phần mềm độc hại trên các tệp tin này cho phép hacker có thể kiểm soát máy tính của bạn. Nó phát tán virus trên hệ thống của bạn và thông báo cho hacker, tấn công các trình chơi video phổ biến như Popcorn Time và VLC…

hacker tan cong may tinh bang tap tin phu de
Hacker tấn công máy tính bảng tập tin phụ đề

Checkpoint đã phát hiện ra cuộc tấn công mới nhất này. Các hacker đã sử dụng những tập tin có phụ đề để “âm mưu” kiểm soát và tấn công máy tính của bạn. Các hacker đã tận dụng sự phổ biến của các tập tin có chứa phụ đề mà người dùng không hề nghi ngờ rằng nó nhiễm virus để thực hiện âm mưu của mình. Vì vậy Checkpoint đã cảnh báo cho tất cả mọi người trên trang cá nhân và blog của riêng mình.

Vì vậy những “tín đồ” phim ảnh hay các chương trình truyền hình nên cẩn thận hơn khi xem những link có phụ đề. Nên xem xét thật kĩ trước khi quyết định click vào nó. Thêm vào đó không nên click chuột vào những trang không có nguồn gốc để phòng tránh nguy cơ làm “con mồi” cho các hacker.

Xem thêm: Chiếc điện thoại nào phổ biến nhất thế giới?

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of