Các thiết bị có Alexa và Cortana sẽ có thể trao đổi các trợ lý ảo

Alexa va Cortana

Các thiết bị có Alexa và Cortana sẽ có thể trao đổi các trợ lý ảo

Với 2017 được cho là năm của Alexa, danh mục trợ lý cá nhân ảo chính nó đã được trong những tin tức thường xuyên, nhờ sự nổi lên của loa thông minh. Thiết bị tương đối mới, dẫn đầu bởi Echo và Echo của Amazon, đã đưa ra sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất có thể kết thúc dưới nhiều cây Giáng sinh và trong hộp quà tặng Chanukah trong mùa lễ này. Mỗi loa thông minh sử dụng một trợ lý ảo. Amazon Echo sử dụng Alexa, Trang chủ của Google có Trợ lý của Google, Tính năng Gợi ý Cortana và Apple Home Pod được trang bị Siri.

Alexa va Cortana

Sáng nay, Microsoft và Alexa thông báo rằng các thiết bị với Cortana và các thiết bị với Alexa sẽ có thể “nói chuyện” với nhau. Điều này có nghĩa là trên bất kỳ thiết bị nào có sẵn Cortana (Windows 10, iOS và Android) yêu cầu Cortana mở Alexa sẽ cho phép người dùng đặt hàng sản phẩm từ Amazon và truy cập kỹ năng của Alexa 20.000 bên thứ ba mà trợ lý cá nhân cung cấp.

Mặt khác, nếu bạn sở hữu một thiết bị Echo, bạn có thể yêu cầu Alexa mở Cortana. Điều này sẽ cho phép bạn đọc email, nhắc nhở bạn lấy sữa trên đường về nhà và truy cập vào lịch của bạn để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ buổi họp quan trọng đó.

Việc đảm bảo Cortana luôn sẵn có cho khách hàng của chúng tôi ở mọi nơi và trên bất kỳ thiết bị nào là ưu tiên hàng đầu đối với chúng tôi. Mang kiến ​​thức của Cortana, tích hợp Office 365, cam kết và nhắc nhở với Alexa là một bước tiến lớn để đạt được mục tiêu đó “- Satya Nadella, Tổng Giám đốc, Microsoft

“Thế giới rộng lớn và đa dạng, sẽ có nhiều đại lý thông minh thành công, mỗi bộ đều có quyền truy cập vào các bộ dữ liệu khác nhau và với các lĩnh vực kỹ năng chuyên biệt khác nhau, cùng với thế mạnh của họ sẽ bổ sung cho nhau và cung cấp cho khách hàng một phong phú hơn và thậm chí “Jeff Bezos, người sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon, thật tuyệt vời khi các chủ nhân của Echo dễ dàng tiếp cận với Cortana.

Một báo cáo ngày hôm nay trên tạp chí New York Times cho biết ý tưởng này được đưa ra cho giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella của Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos. Ý tưởng là hai trợ lý ảo là tốt hơn một, đặc biệt là trong một thị trường cạnh tranh cao. Sự hợp tác giữa Alexa và Cortana (hoặc Amazon và Microsoft nếu bạn thích) sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Nguồn: Sưu tầm – Các thiết bị có Alexa và Cortana sẽ có thể trao đổi các trợ lý ảo

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of