Các bài kiểm tra cho thấy rằng Apple không làm chậm các mô hình

iPhone models

Các bài kiểm tra cho thấy rằng Apple không làm chậm các mô hình iPhone cũ hơn

Một trong những tin đồn gần đây nhất trong cộng đồng Apple iPhone là Apple cố tình làm chậm hiệu suất của các mẫu iPhone cũ hơn mỗi khi các phiên bản mới nhất của chiếc điện thoại được phát hành. Điều này rõ ràng xảy ra khi cài đặt iOS mới nhất được cài đặt trên các điện thoại cũ hơn này. Chúng ta có thể sử dụng một số bằng chứng giai thoại để thấy rằng người tiêu dùng tin rằng tin đồn này là đúng. Xét cho cùng, mỗi khi một phiên bản mới của iPhone được phát hành, Google tìm kiếm “iPhone chậm” tăng mạnh. Lý thuyết này là Apple thực hiện điều này để cung cấp cho chủ sở hữu iPhone hiện tại lý do để đổ mô hình hiện tại của họ và mua một trong những phiên bản mới nhất của iPhone.

iPhone models

Futuremark là một công ty cung cấp các bài kiểm tra chuẩn. Bắt đầu với dữ liệu từ năm ngoái, công ty đã thử nghiệm trên 100.000 đơn vị iPhone khác nhau để xem hiệu ứng tải iOS 9, iOS 10 và iOS 11 sẽ có hiệu suất của các mô hình này. Ví dụ, Futuremark thử nghiệm iPhone lâu đời nhất có thể chạy trên iOS 11, Apple iPhone 5s. Thử nghiệm Sling Shot Extreme 3D được chạy mỗi tháng từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 9 năm 2017. Các kết quả nên chấm dứt các giả thuyết về âm mưu. Các bài kiểm tra chuẩn cho thấy một loạt các kết quả khá ổn định cho GPU và CPU theo thời gian. Điều này cho thấy điện thoại không chậm lại theo bất kỳ cách nào đáng kể trong khoảng thời gian mà các bài kiểm tra đã được chạy.

Chắc chắn, đó chỉ là một mô hình. Điều gì về iPhone của Apple 6, Apple iPhone 6 và Apple iPhone 7? Các thử nghiệm của những mô hình này cũng cho thấy điểm GPU ổn định. Và các thử nghiệm CPU cho thấy một sự giảm nhỏ điểm chuẩn theo thời gian. Sự suy giảm nhỏ điểm kiểm tra CPU sẽ không làm chậm thiết bị cầm tay của người dùng đủ để họ tìm kiếm các kết quả “iPhone chậm” trên Google. Do đó, những thử nghiệm này dường như mâu thuẫn với những ai nói rằng Apple cố tình làm chậm hiệu suất của các điện thoại cũ hơn.

Nguồn: Sưu tầm – Các bài kiểm tra cho thấy rằng Apple không làm chậm các mô hình

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of