Apple lập kế hoạch trung tâm dữ liệu thứ hai tại Đan Mạch

Apple lap ke hoach trung tâm du lieu thu hai tai dan mach
Apple lập kế hoạch trung tâm dữ liệu thứ hai tại Đan Mạch

Apple lập kế hoạch trung tâm dữ liệu thứ hai tại Đan Mạch

Theo một tuyên bố của Apple ngày hôm nay, người khổng lồ công nghệ này đang trong quá trình phát triển một trung tâm dữ liệu mới ở Đan Mạch và sẽ bắt đầu hoạt động vào quý hai năm 2019. Dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu, hiện đang được xem xét lại nhưng phải đi Thông qua, nó sẽ là trung tâm dữ liệu thứ hai của Apple trong nước. Hơn thế nữa, Apple sẽ giữ vững vị thế là một trong những công ty “xanh nhất” trên hành tinh, và giống như tất cả các cơ sở khác, trung tâm dữ liệu này sẽ được cung cấp năng lượng tái tạo hoàn toàn.

Erik Stannow, giám đốc của Nordic cho Apple, cho biết: “Cơ sở quy hoạch tại Aabenraa, giống như tất cả các trung tâm dữ liệu của chúng tôi, sẽ chạy bằng 100% năng lượng tái tạo từ ngày đầu tiên, nhờ vào những nguồn năng lượng sạch mới.

Apple lap ke hoach trung tâm du lieu thu hai tai dan mach
Apple lập kế hoạch trung tâm dữ liệu thứ hai tại Đan Mạch

Trung tâm dữ liệu về cơ bản là rất lớn các tòa nhà chứa đầy tấn máy chủ, với mục đích hỗ trợ các dịch vụ không dây và các quy trình. Trong trường hợp của Apple, trung tâm dữ liệu đã công bố sẽ cung cấp điện cho iTunes Store, App Store, iMessage, Maps và Siri cho người dùng trên khắp Châu Âu.

Các trung tâm như bạn có thể tưởng tượng, đòi hỏi một lượng năng lượng ngoạn mục để cung cấp điện cho tất cả các silic mà chúng giữ trong. Cupertino đã chọn một quốc gia cho vị trí của trung tâm dữ liệu lần thứ hai, rõ ràng là do cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo mạnh mẽ của Đan Mạch và nguồn cung cấp năng lượng gió phong phú.

Trung tâm dữ liệu đầu tiên của Apple ở nước này sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay ở vùng Viborg, vùng Jutland, và sẽ bị một phần do nguồn thải nông trại tái chế, trong số các nguồn thân thiện với sinh thái khác. Apple cũng đã thề sẽ chuyển bất kỳ nguồn nhiệt nào đã được tạo ra từ công trình của trung tâm đó sang các khu dân cư gần đó, nhưng chúng tôi không biết liệu điều này có hiệu quả đối với cơ sở tương lai của Aabenraa hay không.

Tin tức: Rò rỉ một số thông tin về dòng điện thoại thông minh Bluboo S1

Trung tâm dữ liệu được công bố sẽ chi phí cho công ty 921 triệu đô la, trong khi một công ty khác cũng sẽ bắt đầu xây dựng ở Ireland, nơi Cupertino đang làm việc với chính quyền địa phương để phát triển một nguồn năng lượng mới.

Nguồn: Sưu tầm – Apple lập kế hoạch trung tâm dữ liệu thứ hai tại Đan Mạch

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of