2017 là năm của Android chứ không phải của Apple

Android

Năm 2017, chỉ có một hệ điều hành di động đang đổi mới, phát triển và phát triển hơn nữa: đó chính là hệ điều hành Android.

Sự khẳng định này không dựa trên sở thích cá nhân hay các tin đồn trên mạng. Nó cũng không xuất phát từ một ai đó không thích Apple hay iOS mà đây là sự thật. Bạn không tin điều này? Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu lý do tại sao năm 2017 là năm của Android.

Dự đoán các cửa hàng ứng dụng

Công nghệ sống hoặc chết vì sự nổi tiếng của nó và số người dùng cũng quyết định sự thành công của một công nghệ.

Vào cuối năm 2016, App Annie đã công bố bản báo cáo hàng năm. Theo đó, trong 12 tháng trước, số lần tải xuống ứng dụng toàn cầu đã tăng 15%, thời gian sử dụng ứng dụng đã tăng 25% và số tiền trả cho các nhà phát triển đã tăng 40%. Báo cáo cho biết người dùng ở Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác đã đóng góp một phần quan trọng cho sự tăng trưởng này. Và hệ điều hành nào phổ biến nhất ở Trung Quốc? Đó chính là Android. Những con số gần đây nhất của Statista cho thấy Android có thị phần khổng lồ chiếm 74,44%, so với con số 24,74% của iOS.

Android

Thật đáng lo ngại cho Apple, tỷ lệ này hầu như không thay đổi trong bốn năm qua trong khi Android là hệ điều hành đang dần dần lấy lượng người dùng từ Windows Mobile và các nền tảng không còn hoạt động.

Đây cũng là câu chuyện tương tự ở các quốc gia như Braxin, Mêhicô, Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia. Họ là những nơi sẽ thúc đẩy tăng trưởng của các cửa hàng ứng dụng trong thập kỷ tới – khi các thị trường ở Châu Âu và Hoa Kỳ đã gần đạt đến điểm bão hòa.

Tương lai

Tương lai sẽ như thế nào? Ứng dụng Annie cho biết số lượng thiết bị cầm tay sẽ tăng từ 2,6 tỷ vào năm 2015 lên 6,2 tỷ vào năm 2020 và Play Store sẽ là người hưởng lợi rõ ràng. Các dự báo cho thấy sự tăng trưởng của cửa hàng của Google sẽ mạnh hơn bốn lần so với sự tăng trưởng của cửa hàng Apple.

Nó cũng dự đoán rằng vào đầu năm 2018, doanh thu từ ứng dụng kết hợp của Cửa hàng Google Play và các cửa hàng Android khác như Amazon Appstore sẽ vượt qua doanh thu App Store của Apple. Hầu hết các ước tính cho rằng việc thay đổi sẽ xảy ra vào cuối năm 2017.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Galaxy Note 8 sẽ có màn hình khủng

Đổi mới

Lần cuối cùng Apple đã làm một cái gì đó thực sự sáng tạo với iOS? Trong thực tế, khi nào là lần cuối cùng hệ điều hành này thay đổi theo cách nhìn nhận nghiêm túc cho người dùng?

Apple phát hành iOS 10 vào năm 2016. Các tính năng mới để làm tiêu đề trên các trang chủ của báo chí chỉ liên quan đến vấn đề mở khóa và cập nhật ứng dụng mỹ phẩm. Hình ảnh của nền tảng này hầu như không thay đổi kể từ iPhone nguyên bản năm 2007.

iOS và Android

Trong khi đó, Android lại được cải thiện bằng những bước tiến đáng kể. Các phiên bản khác nhau của Android giờ đây đang có các tính năng tuyệt vời mà iOS không có.

Tuy nhiên nói một cách công bằng thì Apple lại làm tốt hơn trong việc cải thiện phần cứng để cho ra đời những chiếc iPhone ngày càng mỏng đi theo năm tháng.

Một hệ điều hành cho cuộc sống?

Nhưng điều gì đang xảy ra bên ngoài lĩnh vực điện thoại thông minh? Ngay bây giờ, iPhone mới nhất của Apple là iPhone 7 thậm chí còn không thể kết nối với dòng sản phẩm MacBook Pro hàng đầu mà không có một bộ phụ kiện và bộ điều hợp.

Trong khi đó, Google đang phát triển các dự án xe ô tô tự lái, phạm vi phủ sóng Internet toàn cầu, Google Glass, Nest, máy bay không người lái, thiết bị y tế, kính áp tròng thông minh, Android Auto, Google Fiber, thực tế ảo và hơn thế nữa. Và hệ điều hành nào sẽ củng cố những chiếc xe, thiết bị tương lai và những dự án đầy tham vọng này? Chắc chắn, nó sẽ không phải là iOS.

Android

Rõ ràng, Google đang có kế hoạch lớn cho cả chính họ và nền tảng di động mà họ sản xuất. Các dự án được đề cập ở trên có thể là trong kế hoạch dài hạn, nhưng Android có thể dễ dàng trở thành một “hệ điều hành cho cuộc sống”, khi nó là nền tảng của tất cả những công nghệ tiên tiến nhất.

2017 không chỉ là năm của Android mà đó còn là sự khởi đầu của thập kỷ dành cho hệ điều hành này? Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of